KISS BRIDGE LẠI GÂY BÃO TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ sunset_town_pq Tháng Ba 16, 2024

KISS BRIDGE LẠI GÂY BÃO TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ

Cầu hôn Kiss Bridge

Với thiết kế độc bản, ngay từ lúc chỉ là ý tưởng trên giấy; Cầu Hôn – Kiss Bridge đã gây bão khi viral khắp CĐM Việt Nam và lan cả tận nước Ý xa xôi. Sau 2 năm, giờ đây Cầu Hôn đã chính thức được ra mắt vào ngày 22/12/2023. Và đúng như một dự báo, chưa đầy một tuần sau một kênh tin lớn thế giới đã có bài viết vinh danh về cây cầu này.

Cụ thể, vào ngày 26/12/2023, trang tin CNN Travel đã đưa Cầu Hôn – Kiss Bridge, Sunset Town Phú Quốc lên trên trang chủ. Bài viết tỏ rõ sự ấn tượng về ý tưởng thiết kế của Cầu Hôn và mô tả rằng đây là điểm phải đến của các cặp đôi mỗi kỳ trăng mật.

Được biết, khoảng hở độc đáo giữa hai nhánh của Cầu Hôn được lấy cảm hứng từ bức tranh Chúa tạo ra Adam (The Creation of Adam) của danh họa người Ý – Michelangelo và từ cây cầu được dệt bởi đàn chim trong câu chuyện đậm chất dân gian Ông Ngâu Bà Ngâu của Việt Nam. Khoảng hở này sẽ được lấp đầy bởi ánh hoàng hôn mỗi chiều và rơi đúng giữa cầu và ngày 1/1 hàng năm.

Bên cạnh ý tưởng thiết kế độc bản, tác giả bài viết cũng cực kỳ thích thú với cách chơi chữ của tên câu. “Cầu Hôn vừa có nghĩa là cây cầu tên Hôn (đến để hôn) mà vừa có nghĩa là lời cầu hôn (proposing marriage)” – tác giả nhận định. CNN Travel cũng không quên ca ngợi Phú Quốc là một trong những hòn đảo nghĩ dưỡng tốt nhất của Việt Nam với hệ thống khách sạn/resort đẳng cấp, cùng những bãi biển cát trắng mịn như kem.

Kết bài CNN Travel liên hệ tới một cây cầu nổi tiếng khác của Việt Nam là Cầu Vàng và kỳ vọng “người em” Cầu Hôn sẽ tiếp bước để tạo nên biểu tượng du lịch mới cho Việt Nam.

Write a comment
Your email address will not be published. Required fields are marked *